Cổng thông tin điện tử trung tâm giống cây trồng Nghệ An
Trang chủ  /  Khác, Thời sự, chuyên ngành, Tin Đảng, Đoàn thể / Đại lý Sông Lam Green – nơi kết nối dòng sản phẩm nông, lâm nghiệp năng lượng xanh với người tiêu dùng

Tin Tức, Hoạt Động

Đại lý Sông Lam Green – nơi kết nối dòng sản phẩm nông, lâm nghiệp năng lượng xanh với người tiêu dùng

Tại lễ khai trương, ông Đặng Thọ Xuân – Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An cho biết: Đại lý Sông Lam Green là địa chỉ trưng bày, giới thiệu, quảng bá, bán các sản phẩm cây trồng nông, lâm nghiệp năng lượng xanh; giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản đặc trưng, đặc sản của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham quan gian
hàng dưa lưới sạch do Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An sản xuất. Ảnh: Thanh Phúc

Sáng 30/6, Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An tổ chức khai trương Đại lý Sông Lam Green. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các HTX trong toàn tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị…

Tại lễ khai trương, ông Đặng Thọ Xuân – Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An cho biết: Đại lý Sông Lam Green là địa chỉ trưng bày, giới thiệu, quảng bá, bán các sản phẩm cây trồng nông, lâm nghiệp năng lượng xanh; giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản đặc trưng, đặc sản của tỉnh.

Gạo Sông Lam hữu cơ – Một trong những sản phẩm tiêu biểu của dòng nông nghiệp năng lượng xanh do
Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An sản xuất ở vùng trồng Yên Thành. Ảnh: Thanh Phúc

Theo đó, đại lý trưng bày, giới thiệu và bán hơn 50 sản phẩm các loại. Trong đó, có 4 sản phẩm hữu cơ gồm gạo Sông Lam và lạc Sông Lam; 10 sản phẩm theo hướng VietGAP do Trung tâm Giống cây trồng sản xuất ở vùng trồng ở Yên Thành (40ha) và xã Hưng Đông, thành phố Vinh (2ha). Cùng với đó, đại lý Sông Lam Green còn là địa chỉ kết nối và tiêu thụ các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc sản của các hợp tác xã, nông dân trong tỉnh và nhiều đặc sản của các tỉnh trong cả nước.

Các sản phẩm hữu cơ, nông sản sạch theo hướng VietGAP do Trung tâm Giống cây trồng như: gạo hữu cơ, dưa lưới,
cà chua cherry đảm bảo sạch từ “trang trại đến bàn ăn”. Trong ảnh: Các vùng trồng dưa lưới, gạo hữu cơ,
cà chua sạch của Trung tâm Giống cây trồng ở vùng sản xuất Yên Thành, Hưng Đông (TP.Vinh). Ảnh: Thanh Phúc

Các sản phẩm được bày bán tại đại lý đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có mã vạch truy xuất nguồn gốc và được quản lý, giám sát chặt chẽ về chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm lương thực, thực phẩm sạch của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Việc Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An khai trương Đại lý Sông Lam Green trưng bày, giới thiệu và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp xanh vào hoạt động góp phần quảng bá các loại nông, lâm sản chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển bền vững.

Đồng thời, tạo thuận lợi cho hoạt động kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản theo chuỗi liên kết giá trị gắn với truy xuất nguồn gốc và xây dựng kênh phân phối các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh cũng được bày bán tại Sông Lam Green. Ảnh: Thanh Phúc

Ngay ngày đầu khai trương, Đại lý Sông Lam Green đã cung cấp cho thị trường và người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh hàng tấn gạo, lạc, dưa lưới… Trong thời gian khai trương, Đại lý Sông Lam Green giảm 15% giá bán cho người tiêu dùng và tặng sản phẩm đi kèm cho mỗi khách hàng có đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên.

Ngoài kinh doanh tại cửa hàng, Đại lý Sông Lam Green đồng thời triển khai bán hàng online để giúp người dân có thêm sự lựa chọn với sản phẩm rõ nguồn gốc, giá cả hợp lý.

Trong thời gian khai trương, Đại lý Sông Lam Green giảm 15% giá bán cho người tiêu dùng. Ảnh: Thanh Phúc
  • Nguồn https://baonghean.vn/